.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Tạo hình nền cho thư mục Windows XP on Wed Jul 04, 2012 7:40 am

Scientist Gate

avatar
VIP Member
VIP Member
Màu trắng đơn điệu của ổ đĩa và thư mục làm bạn nhàm chán và bạn muốn thay đổi. Một hình nền vui nhộn, ngỗ nghĩnh không chỉ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và cảm hứng làm việc mà còn thể hiện phong cách riêng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Màu trắng đơn điệu cho phân vùng ổ đĩa, thư mục đã được thay thế

Để tạo hình nền cho các thư mục của mình, trước tiên bạn chọn một hình ảnh ứng ý, tùy chỉnh độ lớn cho phù hợp với cửa số thư mục của bạn và độ phân giải màn hình. Ảnh của bạn quá lớn sẽ chỉ hiện được một phần của bức hình nếu không được bạn resize lại.

Với Windows XP
Việc tạo hình nền cho các thư mục ở Windows XP có 2 cách, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh hoặc sử dụng phần mềm Backgrounder.

Nếu bạn dùng lệnh để tạo hình nền, bạn sẽ copy đoạn lệnh sau vào Notepad:
[{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]
ICONAREA_IMAGE=C:\FolderBackground\FB.jpg
ICONAREA_TEXT=

rồi lưu chúng lại dưới dạng“desktop.ini” cùng thư mục với hình ảnh tạo nền và đặt trong thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn muốn thay đổi hình nền.
Các thông số sau các bạn cần lưu ý khi thay đổi

ICONAREA_IMAGE= đường dẫn tới thư mục chứa ảnh làm hình nền. Ví dụ: bạn muốn tạo hình nền ổ D, ảnh làm nền cũng phải lưu ở ổ D với tên “hinhnen.jpg”, bạn sẽ điền đường dẫn D:\hinhnen.jpg
ICONAREA_TEXT= điền thông số để tạo màu cho font chữ.

Dùng phần mềm [You must be registered and logged in to see this link.] sẽ đơn giản hơn, bởi bạn không cần phải thay đổi nội dung câu lệnh, chỉ việc chọn lựa qua các bước. Backgrounder là một tiện ích nhỏ gọn miễn phí, dung lượng khoảng 500 KB. Sau khi download về, bạn không phải cài đặt mà chạy trực tiếp bằng file “.exe” của chương trình.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Một hộp thoại với các lựa chọn thư mục, hình ảnh làm nền và font chữ được hiện ra. Bấm Select ở mục Folder sẽ cho phép bạn chọn các thư mục muốn tạo hình nền. Nếu bạn muốn tất cả các thư mục con cũng được tạo hình nền thì tích vào checkbox Process Subfolders.

Tương tự ở mục Image, bạn sẽ chọn lựa hình ảnh làm nền ở các thư mục của mình rồi ấn OK. Với Font Color, màu chữ sẽ được thay đổi phù hợp với hình nền thư mục bạn vừa tạo hoặc thay đổi tùy theo sở thích và phong cách của bạn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cuối cùng bạn chọn Add pictures để chương trình làm việc. Lúc này thư mục của bạn đã có hình nền thay thế cho màu trắng mặc định. Nếu muốn gỡ bỏ hình nền, nút Delete pict sẽ giúp bạn làm điều này.

Xem lý lịch thành viên http://liline.deviantart.com/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết