.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Help me! Megaman X6 on Sat Feb 04, 2012 8:05 pm

Scientist Gate

avatar
VIP Member
VIP Member
Cái X6 này coi thế mà khó wá,mình chơi hoài mà ko wa đc,ai biết xin chỉ giáo giùm,thanks nhiều.

Xem lý lịch thành viên http://liline.deviantart.com/

2 Re: Help me! Megaman X6 on Sat Feb 04, 2012 8:17 pm

Red_Kaiser

avatar
Administrator
Administrator
À cái này chơi cũng ko dễ đâu,trình độ mình chỉ có nhiêu đây thôi

A. Các "Part", cách thu thập và sử dụng

Nếu bạn đã chơi qua Megaman X5 thì bạn đã biết Part là gì. Nói 1 cách dễ hiểu, nó giống như những con chip điện tử. Do 2 nhân vật chính của chúng ta là người máy do đó khi mang những con chip này vào thì họ sẽ có những khả năng mà loại chip đó mang lại. Trong Megaman X6 có 4 loại Part:
- Normal: gồm 8 loại khác nhau, dùng chung cho cả X và Zero
- Limited: gồm 6 loại, dùng chung cho cả X và Zero, nhưng chỉ dùng được 1 lần cho mỗi màn.
- X Parts: gồm 4 loại, chỉ có X mới dùng được
- Zero Parts: gồm 4 loại, chỉ có Zero mới dùng được

Nhấn R hoặc L ở màn hình chọn trùm để xem các Part thu thập được


Để thu thập được các Part này, ở mỗi màn chơi bạn phải giải cứu các Reploids. Bạn dễ dàng nhận ra chúng với chữ "Help" trên đầu, khi cứu được 1 Reploid, bạn sẽ được hồi 1 ít máu và được 1 mạng. Khi cứu hết các Reploids này, bạn sẽ nhận được các Part tương ứng khi kết thúc màn đó. Tuy nhiên việc giải cứu này không đơn giản chút nào, đó là vì "các cô các cậu" Reploids này thường chọn những vị trí hết sức oái oăm để đứng, chẳng hạn giữa hố, trên gai, giữa muôn trùng vây của kẻ địch,... Ngoài ra ở mỗi màn chỉ có 4 Parts mà thôi nhưng số Reploids phải cứu thì khó mà biết được (bạn có thể "điểm danh" bọn nó bằng phím R khi đang ở màn hình chọn trùm). Do số Reploids nhiều hơn số Part cho nên có trời mới biết tên nào mới là tên cầm Part trong tay. Vì thế khi gặp được thì bạn hãy cố gắng hết sức để cứu chúng, dù hi sinh 1 mạng cũng không sao đâu.
Ngoài việc các Reploids này đứng ở vị trí khó cứu, trong bản X6 này còn xuất hiện 1 loại quái vật gọi là Nightmare, khi các Nightmare này phát hiện ra 1 em Reploids trong tầm kiểm soát của chúng, chúng sẽ lập tức làm thịt ngay em Reploid đó bằng cách...biến em thành kẻ địch của X và Zero. 1 khi Reploid đã bị Nightmare làm thịt thì bạn không còn cách nào cứu được nó nữa, nếu bạn giết nó, trong bản danh sách sẽ báo là tên Reploid này đã "đứt bóng", nếu bạn bỏ đi, bản danh sách sẽ báo là "mất tích". Và thật là buồn khi tên Reploid bị làm thịt đó mang Part trong người, lúc đó xem như bạn không còn cơ hội nhận cái Part đó nữa. Vì vậy khi phát hiện Nightmare bạn phải hạ gục nó ngay lập tức. Thường thì các Nightmare sẽ tiến về phía bạn khi bạn đến gần chúng, nhưng nếu 1 lúc nào đó bạn phát hiện 1 tên Nightmare đang "bỏ rơi" bạn mà bay về 1 hướng khác thì chắc chắn rằng sắp có "tin buồn", hoặc là bạn hạ nó ngay, hoặc là phải xác định xem có em Reploid nào lảng vảng gần đó không mà cứu cho lẹ.

Sau khi có được Part rồi, bạn vẫn chưa thể sử dụng nó. Trong Megaman X6, bạn cần phải đạt được các mức Hunter Rank nhất định. 1 nhân vật có thể mang tối đa 5 Part tương ứng với 5 Rank. Để Rank của mình tăng lên, bạn phải thu thập các Nightmare Souls. Như trên đã giới thiệu, các Nightmare xuất hiện ở tất cả các màn và khi hạ được chúng, bạn sẽ thấy 1 quả cầu màu xanh lam, đó chính là Nightmare Soul, bạn hãy "ăn" nó, 1 quả cầu xanh lam này tương đương 8 đơn vị Rank. Khi mới bắt đầu chơi, nhân vật của bạn sẽ có Rank là D, sau đó khi bạn thu thập đủ số Nightmare Soul cần thiết, Rank sẽ thay đổi thành A, SA, GA, PA và UH
- Rank D (0-199 Souls): không mang được Parts
- Rank C (200-299 Souls): không mang được Parts
- Rank B (300-499 Souls): không mang được Parts
- Rank A (500-899 Souls): bạn được mang 1 Part bất kì trừ loại Limited
- Rank SA (900-1499 Souls): bạn được mang 2 Part bất kì trừ loại Limited
- Rank GA (1500-4999 Souls): bạn được mang 2 loại Part bất kì và 1 Part Limited
- Rank PA (5000-9998 Souls): bạn được mang 3 lọai Part bất kì và 1 Part Limited
- Rank UH (9999 Souls): bạn được mang 4 loại Part bất kì và 1 Part Limited

Như bạn thấy, 4 ô bên trái chữ RANK là nơi đặt các Part, riêng Part loại Limited sẽ nằm dưới cùng bên phần vũ khí (ở đây là Life Recover). Con số 5036 là số Souls thu thập được, ứng với Rank GA

Sau đây là tên các Part và các màn mà bạn có thể tìm thấy chúng, màu của các Part sẽ ứng với loại của nó: Normal, Limited, X Parts, Zero Parts

Amazon Area:
[MAH 01404] Life Up
[SATTON] Energy Up
[KUBORINA] Rapid 5
[GOKEN] Super Recover
[ISO] Life Recover

Laser Institute:
[KAZU] Life Up
[DAI] Energy Up
[KENZ] D.Barrier
[SO 1] Weapon Plus
[TRIJI] Energy Saver

Central Museum
[PL 98] Life Up
[HOME] Energy Up
[TSUKI] Speedster
[BAD] Quick Charge
[MARS] Overdrive

Recycle Lab
[KIKUTURK] Life Up
[WRIGHT] Energy Up
[DAJANGO] Saber Extend
[TOSHI] Shock Buffer
[INARIA] Hyperdrive

Magma Area:
[HATORI] Life Up
[HIGURAI] Energy Up
[CHIBON] Buster Plus
[KEIJI] Ultimate Buster
[HAL] Powerdrive

North Pole Area:
[CHUN] Life Up
[KEN] Energy Up
[RYU] Shot Eraser
[DANTE] Jumper
[NINA] Weapon Drive

Weapon Center:
[GITAL] Life Up
[GRANTSU] Energy Up
[METAL] Master Saber
[TEKK] Speed Shot
[PARALLA] D-Converter

Inami Temple:
[ETSU] Life Up
[MAO] Energy Up
[NORI] Hyper Dash
[RENA] Saber Plus
[YUI] Weapon Recover

Ghi chú: các part có màu cam là những Part tự động kích hoạt khi lấy được nó mà không cần Rank, có tác dụng tăng máu và năng lượng sử dụng vũ khí đặc biệt.
1 lưu ý nho nhỏ khi diệt các Nightmare: nếu bạn không "ăn" ngay quả cầu màu xanh lam đó, sau 1 thời gian ngắn nó sẽ hóa lại thành 1 Nightmare và lúc này nếu bạn hạ nó thì không còn quả cầu Soul nào nữa.

B. 3 Boss phụ - Cách tìm và tiêu diệt

Ở mỗi màn, ngoài con boss chính bạn phải diệt để lấy vũ khí cho X và Zero, bạn còn có khả năng gặp các boss phụ sau đây. Bạn chỉ tìm được Boss phụ khi bạn đi vào những cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật ở các màn. Sau khi hạ được boss phụ thì xem như bạn đã hoàn thành màn chơi đó và bạn phải đi lại 1 lần nữa để tìm diệt boss chính.


1. Zero

Khi bắt đầu trò chơi, bạn chỉ có mỗi nhân vật X. Trang bị của X lúc này là áo Falcon Armor, chính là chiếc áo trong Megaman X5 nhưng có điều là ở X6, chiếc áo này không giúp cho X bay lượn được. Nó chỉ giúp X thực hiện việc trượt (Dashing) khi đang ở trên không, sử dụng Giga Attack (giống Megaman X5). Vũ khí của X còn được trang bị thêm thanh kiếm ánh sáng của Zero nhưng sử dụng không linh hoạt như Zero. Nếu đã chơi Megaman X5 thì bạn cũng biết ở phần kết, Zero đã lấy thân mình đỡ đạn cho X và hi sinh. Từ đó X giữ lại thanh kiếm của Zero với ý nghĩ Zero sẽ luôn sát vai chiến đấu cùng mình.

Nhưng thật sự có phải Zero đã chết???
Ngay màn đầu tiên của Megaman X6, sau khi hạ gục xong con boss tép riu, bạn sẽ thấy 1 bóng người giống hệt Zero hiện ra cho con boss 1 phát ân huệ và biến mất. Lúc này mọi người đều gọi cái bóng đó là Zero Nightmare. Nhưng X tin rằng Zero vẫn còn sống và đang trốn ở đâu đó. Và nhiệm vụ của bạn là tìm cho ra Zero.
Sau khi tìm được Zero, bạn phải chiến đấu với anh ta, nếu thắng cuộc, Zero sẽ gia nhập cùng bạn và từ lúc này song song với X, bạn đã có thể sử dụng nhân vật Zero như trong các bản Megaman X trước đây.
Trong Megaman X6, ngoài thanh kiếm ánh sáng Zero còn được trang bị khẩu súng X-Buster, tuy bắn chậm nhưng sát thương của nó cũng khá tốt. Ngay khi bắt đầu, Zero đã có khả năng nhảy 2 bước (Double Jump) chứ không phải như các bản trước đây bạn phải diệt 1 con trùm nào đó để Zero "học" được khả năng này, đây cũng là 1 khởi đầu khá thuận lợi. Sử dụng Zero tung hoành ngang dọc thì khỏi phải nói, với thanh kiếm ánh sáng, Zero có khả năng càn quét rất kinh khủng. Và 1 điều thuận lợi nữa trong Megaman X6 là tất cả những tuyệt chiêu của Zero đều là khắc tinh của các con trùm, kể cả các trùm ở màn cuối.

Và đây là cách bạn tìm cho ra Zero và hạ gục anh ta:
Để có thể gặp được Zero, bạn phải tìm ra cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật trong các màn. Lời khuyên của tui dành cho bạn là hãy tìm Zero ở màn Weapon Center, bởi vì ở màn này cánh cửa Teleport này sẽ hiện ra ngay trước mặt bạn sau khi bạn hạ được con người máy khổng lồ cản đường (1 mẹo nhỏ là nếu dùng vũ khí Meteor Rain bạn sẽ làm cho con người máy này tê liệt và không thể tấn công bạn). Ngay sau khi đi vào cánh cổng Teleport này, hãy đi về phía trái màn hình và bạn sẽ tìm thấy 1 trái tim và 1 phần của chiếc áo giáp Blade Armor. Ở cuối màn này, Zero sẽ xuất hiện và bạn phải chiến đấu với anh ta. Đừng quá lo lắng, Zero ở đây không quá khó đối phó như trong bản X5 đâu. Điểm yếu của Zero chính là thanh kiếm ánh sáng mà bạn sở hữu. Hãy dùng nó để đánh Zero, khi trúng đòn Zero sẽ bị tê liệt và bay về 1 góc màn hình, bạn cứ thế đuổi theo mà đánh. Sau khi chiến thắng, bạn có thể sử dụng Zero để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Còn vì sao mà Zero mãi đến lúc đó mới xuất hiện thì bạn hãy nghe anh ta kể chuyện gì đã xảy ra.

2. High Max
Ở màn đầu tiên lúc bắt đầu trò chơi bạn đã thấy nhân vật này xuất hiện nhưng lúc đó bạn không thể làm gì được hắn. Lúc đó mọi kiểu tấn công của bạn đều vô dụng với hắn.
Sau khi tìm được Zero, nếu bạn tiếp tục đi vào cánh cổng Teleport thì thay vì gặp Zero, lần này bạn sẽ gặp High Max. Bạn nên chọn Zero khi chiến đấu với High Max vì như vậy sẽ dễ dàng hơn (trừ khi bạn dùng Code để có Ultimate Armor cho X). Khi Max tấn công bạn bằng những quả cầu điện, hãy chui dưới chân hắn và dùng skill Ensuizan để chém vào chân hắn, Max sẽ bị tê liệt và bay đi. Cứ như vậy bạn sẽ hạ gục Max dễ dàng, nhưng cẩn thận với các quả cầu điện mà Max bắn ra, nó bay khá nhanh đó. Bạn cũng có thể dùng Sentsuizan để đánh Max nhưng skill này khó đánh hơn, vì khi thực hiện skill này Zero sẽ không thể làm gì khác cho đến khi chạm đất và cất kiếm vào, ngoài ra dùng skill này Zero sẽ dễ bay thẳng vào Max và bị mất máu. Và hãy nhớ là trước khi gặp Max, bạn phải nạp đầy 2 bình máu dự trữ để đề phòng bất trắc.
Phần thưởng sau khi hạ được Max là bạn có thể đi màn cuối mà không cần phải diệt hết 8 con trùm. Nhưng dừng dại dột mà chui vào lúc này vì không có đủ vũ khí và Item thì bạn đừng hòng qua được. Ngay cảnh đầu tiên là 1 bức tường cao đầy gai, ngay cả Zero với Double Jump cũng khó mà vượt qua. Vậy không lẽ diệt Max chỉ để chơi thôi sao? Không đâu, bạn diệt Max chỉ là để cho Dynamo xuất hiện mà thôi.

3. Dynamo
Trong bản Megaman X5 bạn đã gặp qua nhân vật này, và giờ đây ở X6, bạn lại đối mặt với hắn nữa. Nhưng hắn không khó nuốt như ngày xưa đâu, có thể nói Dynamo ở X6 rất "bèo". Mục đích của Dynamo trong X6 là hắn muốn thu thập các Nightmare Souls, và chính vì vậy mà hắn sở hữu rất nhiều Nightmare Souls, tha hồ cho bạn "trấn lột".
Cũng như Zero và High Max, bạn có thể tìm thấy Dynamo khi đi vào các cổng Teleport. Nhưng Dynamo chỉ xuất hiện sau khi bạn hạ được Zero và Max thôi. Bạn diệt Dynamo không có gì khác ngoài mục đích là thu thập Nightmare Souls để sử dụng Parts. 1 lần đánh Dynamo bạn sẽ được 600 Souls (khá nhiều). Sau khi hạ được Max, Dynamo sẽ là boss trong các cổng Teleport, bạn có thể đánh hắn bao nhiêu lần cũng được, miễn là quay lại 1 màn nào đó và đi vào Teleport thôi. Bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ đủ 9999 Souls cho bạn xài Parts.
Điểm yếu của Dynamo chính là Meteor Rain của x và Ensuizan của Zero. Khi trúng 2 skill này, Dynamo sẽ tê liệt và bạn hãy nhanh ***ng bồi thêm 1 phát đánh thường vào hắn, hắn sẽ "ói" ra 1 viên Nightmare Souls màu xanh lục (200 đơn vị). Trong 1 lần đánh Dynamo chỉ "ói" tối đa 3 viên mà thôi.

Nghỉ tí ,phải định dạng lại hết mệt,chút post tiếp


____SIGNATURE_________________________


]Ra no Yokushinryu Oberisuku no Kyoshinhei Oshirisu no Tenkuryu
Xem lý lịch thành viên http://top20news.info/?p=1200&SID=aHR0cDovL25vdi5pby92T3IxSX

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết