.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

john cena

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Vũ khí tin học mới này – bao gồm cả hệ thống điều hành lẫn thiết bị cần thiết để phát hiện và phân tích các cuộc tấn công - là kết quả của ba năm nghiên cứu, với chi phí lên đến 179 triệu yen (khoảng 2,3 triệu đô la), được chính phủ Nhật Bản giao cho nhà sản xuất thiết bị tin học điện tử Fujitsu phát triển.

Trong khi chờ đợi kết quả công cuộc thử nghiệm, vấn đề đặt ra đối với chính quyền Nhật Bản là họ phải tiến hành sửa đổi luật pháp để cho phép việc sử dụng loại vũ khí tin học này. Lý do là luật pháp hiện hành ở Nhật Bản nghiêm cấm việc chế tạo virus tin học, cho dù Hoa Kỳ và Trung Quốc đã sở hữu những công cụ như vậy.

Sở dĩ Tokyo phải quyết định cho tiến hành chương trình làm ra loại vũ khí này, đó là vì trong thời gian qua, Nhật Bản thường xuyên bị tin tặc, mà trong nhiều trường hợp, nguồn gốc các cuộc tấn công lại đến từ các máy chủ ở Trung Quốc.

Cuối tháng 11 vừa qua, một hệ thống máy tính được sử dụng bởi khoảng 200 đơn vị địa phương của Nhật Bản đã bị một con virus tin học tấn công. Trước đó, vào tháng 10, Nghị viện Nhật Bản là nạn nhân của một cuộc tấn công trên mạng, đến từ cùng những địa chỉ internet nối với một máy chủ đặt tại Trung Quốc. Máy này trước đó, từng bị quy kết là nơi xuất phát nhiều cuộc tấn công vào máy tính của các nghị sĩ Nhật.

Ngoài ra, các hệ thống máy tính của một số đại sứ quán và lãnh sự Nhật Bản tại chín quốc gia cũng bị các loại virus kể trên tấn công.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết