.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 SQC. Bình Định: Mãi mãi 1 giấc mơ? on Sun Dec 04, 2011 5:22 pm

sonicboy1997qn

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Nếu vẫn còn khát vọng, SQC.BĐ buộc phải nhìn nhận lại mình sau mùa giải thứ ba thất bại trong tham vọng lên hạng...
• Sài Gòn Xuân Thành vô địch giải hạng Nhất: Hân hoan nhận cúp 08:33, 8/8/2011
• Giải hạng Nhất Quốc Gia Vẫn chỉ có 1,5 suất thăng hạng? 10:13, 30/6/2011
• Tổng hợp sau vòng 17 Hạng nhất Quốc gia: Hồi sinh... tạm thời 10:25, 4/6/2011

SCQ.BĐ (bên phải) một lần nữa lại lỗi hẹn với sân chơi V.League
Kể từ khi đặt chân xuống hạng Nhất sau V.League 2008, SQC Bình Định không thôi nỗi nhớ mái nhà xưa. Cứ sau mỗi lần thất bại, người ta thấy, đội bóng đất Võ quyết tâm dữ lắm để phải hoàn thành cho bằng được mục tiêu lên hạng, cho khát vọng V.League được bùng nổ trở lại.

Nhưng mới đó mà đến nay đã 3 mùa giải trôi qua, SQC.BĐ vẫn cứ khư khư mãi với giấc mơ ấy. Mà đã là mơ thì mấy khi có thật bao giờ. Và sự thật thì bây giờ, đội bóng đất Võ vẫn chưa thể trở lại V.League như hứa hẹn.

SQC.BĐ từng than trách, họ không thể lên chuyên không phải bởi những vấn đề nội tại trong lòng đội bóng. Thực tế khách quan của cuộc đấu đã bóp nghẹt giấc mơ đổi đời của họ. Trong đó, cú bỏ giải ở cuối mùa của Quảng Ngãi (2009 - bị giáng xuống hạng Nhì và hủy toàn bộ kết quả trong các trận có Quảng Ngãi khiến SQC.BĐ mất tới 6 điểm trong 2 lượt đối đầu); Hay những quy định cho số suất lên V-League ở mùa 2010, 2011 mới là rào cản có tính quyết định (số suất lên chơi ở V-League trong 2 năm này phụ thuộc vào số CLB hạng Nhất hoàn thành việc chuyển đổi thành chuyên nghiệp trước thời hạn VFF qui định).

Nhưng nếu chỉ vin vào đó thôi thì e rằng chưa đủ. Đó dường như là phần nổi trong tảng băng chìm bịt kín con đường lên V.League của SQC.BĐ. Có một nguyên do rất quan trọng dẫn đến thất bại của đội bóng đất Võ là xuất phát từ nội tại của đội bóng. Điều đó đã được phơi bày rõ ràng nhất ở mùa giải 2011.

SQC.BĐ hô hào lên V.League, nhưng những hành động cụ thể lại không tương đồng với lời nói. Nếu như SG.XT đặt mục tiêu lên hạng khi đầu tư với những bản hợp đồng chất lượng hẳn hoi thì SQC.BĐ lại không như thế. Ngoại trừ Đức Thiện khá sáng giá, những gương còn lại mà đội bóng đất Võ đem về cũng chỉ đều là cầu thủ đã hết thời.

Với việc lực lượng hiện tại của SQC.BĐ có thể bị sa thải bất cứ lúc nào nếu đội bóng thăng hạng V.League thì sự an phận thủ thường, bằng lòng với cuộc sống hiện tại là tất yếu. Hệ quả là những nỗ lực, cố gắng cũng chỉ ở mức độ vừa phải. Khi tính chiến đấu không cao, còn bản sắc địa phương, màu cờ sắc áo của SQC.BĐ bị pha loãng thì thất bại âu cũng là điều dễ hiểu.

Thế nên, nếu vẫn còn khát vọng, SQC.BĐ buộc phải nhìn nhận lại mình sau mùa giải thứ ba thất bại trong tham vọng lên hạng để xác định cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Xem lý lịch thành viên http://www.gunny.com.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết