.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

sonicboy1997qn

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
3 mùa liên tiếp gần nhất đặt chỉ tiêu lên hạng là cả 3 lần SQC.BĐ nếm trái đắng. Trong năm thứ 4 này, lãnh đạo đội bóng phố biển Quy Nhơn quyết thực hiện một cuộc “đại phẫu” để đưa đội bóng mình hóa rồng. Với khẩu ngữ “quá tam ba bận”, nhưng liệu những cố gắng đó có thực sự đem lại sự thay da đổi thịt cho đội bóng đất võ?!
• SQC Bình Định: Bao giờ cho đến ngày xưa? 10:30, 29/9/2011
• Kiên Giang lên V-League, Nam Định ngậm ngùi xuống hạng 19:58, 20/8/2011
• SQC Bình Định: Lần thứ 3 hụt bước? 14:14, 19/8/2011
1. Chuẩn bị cho mùa giải mới, SQC.BĐ đã thực hiện một cuộc thanh lọc gần như triệt để. Đầu tiên là trên băng ghế chỉ đạo, sau bao mùa trung thành với vòng luẩn quẩn “tướng nhà” mà không thấy hiệu quả, lãnh đạo đội bóng đã đưa về HLV Hoàng Gia, một gương mặt vừa mới vừa xa lạ.

Trong giới huấn luyện, tân HLV của SQC.BĐ chưa hề tạo dựng được “số má” và kinh nghiệm vì thế cũng tỷ lệ thuận với thành tích. SQC.BĐ đang kỳ vọng khi đã tạo việc làm cho ông Gia sau bao ngày “ở ẩn” để ông trở thành Khổng Minh xứ võ, giúp đội bóng lên được V-League ngay trong năm đầu tiên nhận trọng trách.


3 mùa liên tiếp gần nhất đặt chỉ tiêu lên hạng là cả 3 lần SQC.BĐ (trái) nếm trái đắng. Ảnh: Quang Nhựt

Cùng sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, SQC.BĐ tiến hành thanh lý tầm nửa đội hình. Những ai không nằm trong kế hoạch sử dụng dù hợp đồng chưa hết hạn cũng “được tạo điều kiện” biệt xứ. Một chủ trương rất quyết liệt giúp đội bóng nâng chất.

Lãnh đội đã rút ra bài học từ mùa trước, bởi trong nội tình đội bóng này luôn âm ỉ những tồn tại nguy hại như nạn phe cánh khiến thành tích của SQC.BĐ cứ đì đẹt. Nhưng cách hành xử có phần khắc nghiệt này cũng khiến không ít người trong số đó đang quay lại oán thán, thậm chí kiện đội bóng này.

SQC.BĐ giờ gần như mất hết tính địa phương, nhiều năm qua họ đã chấp nhận thực tế này nhưng mùa này, nó mới bộc lộ rõ nhất bắt đầu từ sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo. Không phải cầu thủ xứ này không có “chất”, cứ nhìn danh sách những người ra đi có thể lập hẳn một đội hình để thi đấu ở V-League sẽ thấy điều này.

Cầu thủ ra đi đã đành, danh sách những HLV có năng lực hoặc ra đi hoặc ở lại cũng không màng đến bóng đá quê hương dài không kém. CĐV đất võ cũng chẳng còn thiết tha với đội bóng của mình.

2. Nhưng nói gì thì nói, SQC.BĐ vẫn tỏ ra rất cứng rắn với chủ trương mà họ tin là không lạc lối của mình. Thanh lý hàng loạt, họ cũng tăng chất cho mình bằng hàng loạt bản hợp đồng đã gây dựng được phần nào tên tuổi của mình trong thời gian qua.

Hàng chục tỷ đồng với những cái tên mới, đáng kể là những Minh Hưng, Phước Thạnh (TĐCS.ĐT), Tuấn Vũ (Quảng Nam), Công Mạnh, Như Thuật (SL.NA), Việt Anh (HA.GL)… Với sự trợ giúp của “người anh em” N.SG, 2 ngoại binh Ntampi và Joseph cũng đang thử việc tại đây.

N.SG cũng ngỏ ý cho SQC.BĐ mượn 2 cầu thủ Văn Hà và Santos nhưng đội bóng đất võ lắc đầu vì họ không đáp ứng được chuyên môn. Hiện tại, SQC.BĐ cũng đang tiến hành thử thêm một vài ngoại binh, trong đó có tiền đạo Opara (SG.XT). Về lý thuyết chưa được kiểm chứng, với những cái tên hiện có, SQC.BĐ đang sở hữu một đội hình chất lượng hơn năm ngoái.

Như bao mùa trước, mục tiêu mùa này lãnh đạo đội bóng giao cho HLV Hoàng Gia là phải dẫn dắt đội bóng lên hạng. Mùa tới, đội bóng đất võ xác định những đối thủ chính của họ là ĐT-LA và XSKT. Cần Thơ. SQC.BĐ đang chọn Trung tâm Thành Long (TP.HCM) là nơi tập huấn chuẩn bị cho mùa giải 2012 từ hơn nửa tháng qua. Tại đây, họ đang tích cực đá giao hữu và ổn định đội hình. Sắp tới, đội bóng đất võ sẽ trở lại quê nhà để làm chủ nhà của Cúp Hoàng đế Quang Trung. Sau đó, đội sẽ tham dự thêm một vài giải đấu tập huấn trước khi bước vào chinh phục mùa bóng 2012.

“Đời thay đổi khi ta thay đổi”, tư duy làm bóng đá của người Bình Định đã thay đổi. Còn CĐV nơi đây đang mất dần niềm tin với bóng đá quê hương. Liệu có “quá tam ba bận” và sự thay đổi đó sẽ đem lại sự khởi sắc của bóng đá đất võ ?!

Xem lý lịch thành viên http://www.gunny.com.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết