.::DIỄN ĐÀN HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI::.

Toàn bộ
Tiêu đềNgười tạoNgười gửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 NỘI QUY DIỄN ĐÀN on Fri Oct 21, 2011 5:49 pm

Petrus TAT

avatar
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
Chào tất cả các bạn!

Diễn đàn được xây dựng với mục đích chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và là một sân chơi lành mạnh cho tất cả các bạn. Do đó chúng ta cần có những quy định để tất cả các thành viên của diễn đàn dựa vào đó mà thực hiện.
Sau đây là những quy định của diễn đàn:


I. Bài viết

1. Bài viết phải có tiêu đề rỏ ràng, nội dung phù hợp với tiêu đề. Post bài đúng nơi qui định, topic tương ứng. Không được post cùng một lúc ở nhiều nơi.

2. Không post những câu đại loại như “Cám ơn các anh hay chúc admin và các thành viên trong forum khỏe mạnh” hay tương tự ..chen ngang vào topic của người khác đang thảo luận. Hay những câu không rõ ràng, không đóng góp gì cho topic đang thảo luận. Vi phạm tới lần thứ 3 thì sẽ bị xử lý.

3. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Cứu... Cứu...", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v... Không post các câu hỏi như “Internet là gì?” hay “VLAN là gì?” hay tương tự như vậy... Các bạn phải tự tìm hiểu trước, hay có thể hỏi xin tài liệu trên diễn đàn và tìm hiểu. Chỗ nào không hiểu thì post câu hỏi lên. Các thành viên khác sẽ giúp đỡ. Nếu thấy cần thiết, VIP mem hay BQT sẽ có bài tutorial hướng dẫn.

4. Trước khi gởi bài hỏi hay yêu cầu trợ giúp về một vấn đề, bạn nên dùng chức năng tìm kiếm (Search) trên diễn đàn để tìm những chủ đề liên quan, có thể thắc mắc hay câu hỏi của bạn đã có người hỏi và đã được giải quyết.

5. Không post những bài viết có tính cách nhục mạ, nói xấu hay đả kích bất kì một thành viên nào của forum. Không dùng những từ ngữ tục, hay hình ảnh tục tĩu, khiêu dâm. Với các bài tán gẫu, giải trí nội dung phải tao nhã một một chút, đừng nham nhở quá, nếu không sẽ bị xoá.

6. Không post bài giới thiệu bán hàng đa cấp hoặc các hình thức kiếm tiền khác trên mạng.

7. Các bài viết nên được viết bằng tiếng Việt có dấu hay tiếng Anh ở phần tiêu đề và nội dung bài viết. Tránh dùng toàn là chữ HOA hay toàn là tiếng Việt không dấu hoặc gửi dạng VIQR. Vi phạm lần thứ 3 sẽ bị xử lý.

8. Nên dùng các từ ngữ hòa nhã khi có tranh luận trong forum, trên tinh thần “hòa đồng và bằng hữu”.

9. Luôn ghi rõ hay đưa ra link source nếu bài viết được sưu tầm. Chú ý: không nên để link sống trong bài viết (bỏ chọn chức năng "Tự nhận URL" khi post bài). Đặc biệt là đối với các bài viết có chứa link dẫn đến địa chỉ chứa virus, spyware...

10. Không được spam hay câu bài (Spam: có thể gọi là nói nhảm) nhằm tránh tình trạng làm loãng diễn đàn.

11. Không bàn về các vấn đề sắc tộc, tôn giáo, chính trị.

12. Các bài viết là đóng góp kiến thức của các thành viên hoặc được tham khảo từ các nguồn thông tin trên internet nên BQT không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp về bản quyền của nội dung bài viết.

II. Chữ ký/Nickname/Avatar

1. Chữ kí

1. Không dùng hình ảnh kích thước quá lớn, kích thước tối đa là rộng 400 và cao là 180 Pixels và tổng dung lượng hình là 100KB

2. Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3. Không sử dụng các từ ngữ, tiếng lóng với nội dung kích động, nhục mạ thành viên khác.

2. Nickname

1. Không đặt các nick dễ gây hiểu lầm, kích động, nhục mạ thành viên khác.

2. Nick không được mang tính quảng bá, giới thiệu cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

3. Avatar

1. Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, có nội dung nhục mạ thành viên khác và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. thwuwhuwowowcs quy định là 100 x 100px, dung lượng không quá 25kb.

III. Xử lý vi phạm

Hình thức xử lý: Khóa nick (Ban nick)

Việc khóa nick bao lâu tùy thuộc vào quyết định của MOD box mà mem vi phạm. Khi khóa nick phải ghi rõ thời gian khóa, lý do, và kèm theo đường link của bài viết vi phạm ở mục Hội Đồng kỷ Luật.

1. Khi vi phạm, thành viên sẽ được thông báo qua YM.

2. Các thành viên cố tình phá hoại diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

3. Các thành viên cố tình spam mail, hay gửi các thông tin giả mạo, virus, trojan sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

4. Tất cả các chủ để được post vào nơi không phù hợp thì sẽ được xem xét dời vào box nào là do MOD quyết định.

5. Các vi phạm về qui định post bài, tùy mức độ, sẽ được xem xét bởi MOD box đó hay BQT mà có thể nhắc nhớ, ban nick trong vòng từ 3 ngày trở lên.

6. Những Mod nào được nhiều thành viên góp ý mà không chịu sửa đổi, hoặc không làm tròn trách nhiệm của mình có thể sẽ bị trục quyền Mod

7. Các thành viên vi phạm nội qui và đã bị MOD cảnh cáo mà vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

Chú ý:

Mọi thắc mắc của các bạn xin gửi vào mục Góp Ý - Khiếu Nại. Vào trong mục đó sẽ có 1 box cho các bạn thắc mắc về diễn đàn.
Mong rằng tất cả các thành viên khi tham gia vào diễn đàn cùng tuân thủ các qui định, và cùng chung tay góp sức cho forum chúng ta ngày càng hoạt động hiệu quả, chất lượng.

Những quy định trên có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của diễn đàn. BQT sẽ thay đổi các quy định cho phù hợp.

Xem lý lịch thành viên http://a5class.5forum.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết